Intel Core i9-13900K đạt số điểm cao ngất trên Geekbench

Flagship của Intel thế hệ thứ 13 đã có thông tin điểm số Benchmark trong bài test Geekbench. Thông tin cụ thể của Core i9-13900K cũng đã được tiết lộ với nhiều chi tiết không khác mấy so với các bản Sample và dự đoán của giới chuyên gia. Con chip thuộc thế hệ Raptor Lake này có 24 nhân và 32 luồng, như vậy sẽ có 8 nhân hiệu suất cao và 16 nhân tiết kiệm. Xung nhịp của con CPU này có mức căn bản là 3 GHz và Turbo sẽ chạy ở mức 5,5 GHz.

 

Chưa rõ xung nhịp tối đa mà các nhân tiết kiệm sẽ chạy như thế nào, nhưng bài test trên Geekbench đã cho thấy mức xung đơn nhân của Core i9-13900K đã đạt con số là 5,7 GHz theo thông tin từ trang Tomshardware.

 

Kết quả của Geekbench cho thấy điểm số vượt trội của con CPU đội xanh hứa hẹn sẽ khiến AMD phải đứng ngồi không yên khi Ryzen 4 còn chưa ra mắt. Core i9-13900K đạt số điểm 2.133 trên đơn nhân, mạnh hơn 23% so với AMD 5800X và đạt 23.701 trên bài test đa nhân, mạnh hơn 120% so với đối thủ. Dựa vào những điểm số trên, chúng ta có thể thấy thế hệ tiếp theo này có sức mạnh đơn nhân cao hơn thế hệ trước khoảng 7%, nhưng ở khả xăng xử lý đa nhân lại mạnh hơn đến 37%. Điều này là tất nhiên khi mà Core i9 thế hệ thứ 13 được bổ sung thêm tới 8 nhân tiết kiệm so với thế hệ Alder Lake trước đó.

Vài tuần trước, CPU này đã bị hé lộ thông tin về bản ES đã được thử nghiệm ở Trung Quốc. Thì bản được đem đi Benchmark này rất có thể là bản ES3, tức là bản gần nhất với bản chính thức. Thế nhưng theo những thông tin bị Leak trước đó thì bản ES3 của Core i9-13900K chỉ có mức xung Turbo tối đa ở mức 5,3 GHz. Còn trong bài Benchmark này thì mức xung Turbo đạt tới 5,5 GHz, và ở bài thử đơn nhân thì kéo lên đến 5,7 GHz.

Ngoài thông tin về CPU này, chúng ta còn có thêm một thông tin quan trọng khác, đó là Mainboard trong bài test là con ROG Z690 Extreme của hãng ASUS. Các BIOS mới được cập nhật của Mainboard Series 600 tương thích tốt với CPU Intel thế hệ 13. Anh em nào đã sở hữu dàn Intel Alder Lake hoàn toàn có thể tự tin nâng cấp CPU lên thế hệ 13 mà không lo sợ về việc hiệu năng tăng không bao nhiêu.

Nên nhớ, đây là những con CPU thử nghiệm nên xung nhịp có thể bị giảm đi so với bản chính thức. Chính vì thế hiệu năng thục tế của các bản chính thức khi ra mắt có thể còn tốt hơn nữa, nên anh em đừng vội cho rằng đây đã là con số cuối cùng. TPLAB sẽ tiếp tục cập nhật thêm về thông tin của thế hệ Raptor Lake này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.
.