Để Mô Hình Đồ Chơi Figure Trong Case PC Có Thật Sự An Toàn ?

Có một câu chuyện mà rất nhiều người đặc biệt các game thủ nói về việc liệu có thể để các mô hình đồ chơi, hay các figure, sticker của idol bạn yêu thích, thêm dây Led và nhiều thứ khác để trang trí cho máy tính của mình. Thậm chí có bạn còn đặt những chậu hoa vào trong máy của mình nữa. Vậy việc để chúng trong Case PC có thật sự an toàn không? Và làm sao để đồ đúng cách trong thùng PC ? Hãy cùng Mỹ Tho Laptop tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Để Mô Hình Đồ Chơi Trong Case PC Có Thật Sự An Toàn ?

Xem thêm: CPU máy tính – Bộ vi xử lý giá tốt, chính hãng bao gồm CPU INTEL Core i3, Core i5, Core i7, Core i9 và AMD Ryzen

Liệu có để được đồ chơi mô hình trên Case PC không ?

Câu trả lời là có thể, bạn có thể để bất kỳ các món đồ chơi nào vào trong bộ case PC của mình miễn đồ chơi đó không có bất kỳ thành phần nào là sắt, trì và 100% là nhựa không chảy. Thực tế trong một vỏ case bạn có rất nhiều không gian trống nếu bạn lắm Mainboard M-ATX trong vỏ case ATX. Do sự trống trải đấy thì quả thật bản thân người viết cũng muốn để bất kỳ mô hình đồ chơi nào ở phần trống đấy.

Để Mô Hình Đồ Chơi Trong Case PC Có Thật Sự An Toàn ?

Thế nhưng việc để là một chuyện, chúng ta cần phải xem xét thêm 1 vài yếu tố quan trọng để có thể đặt mô hình đồ chơi trong máy PC một cách an toàn. Cụ thể Mỹ Tho Laptop nói ở đây chính là vấn đề nhiệt độ của Case PC. Thực tế việc đặt một mô hình nhỏ không khiến cho luồng khí của bạn bị ảnh hưởng gì đến khả năng thông gió cả, tuy nhiên nếu số lượng nhiều và kín thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Để Mô Hình Đồ Chơi Trong Case PC Có Thật Sự An Toàn ?

Xem thêm: Mua bán HDD, ổ cứng SSD dung lượng 240Gb, 250Gb, 500Gb, 1TB giá rẻ.

Do đó Mỹ Tho Laptop thường khuyên bạn không nên để bất kỳ món đồ nào để khiến cho máy của bạn bị chậm đi, tương tự như bụi, chúng sẽ làm cho máy của bạn chậm và hiệu năng làm việc sẽ giảm khi máy bạn quá chật chội nhưng vẫn cố để kín máy các mô hình đồ chơi. Tuy nhiên đã là đam mê, yêu thích cái đẹp thì khó có thể cho các bạn dừng được điều đó, vì vậy Mỹ Tho Laptop sẽ hướng dẫn đặt đồ chơi ra sao một cách an toàn.

Đặt Mô Hình như nào để an toàn cho bộ Case PC 

Sự lưu thông không khí trong case PC luôn cần được ưu tiên nhất có thể để giúp hiệu năng của PC của bạn đạt được tối đa theo mô tả của nhà sản xuất. Bản chất bộ case PC là không gian khá kín, do đó nếu bạn chặn hết luồng không khí, chắc chắn các linh kiện sẽ bị ảnh hưởng và nhiệt độ và có khả năng chúng sẽ bị cháy và bạn sẽ mất rất nhiều tiền để sửa chữa hoặc thay thế.

Để Mô Hình Đồ Chơi Trong Case PC Có Thật Sự An Toàn ?

Do đó trước khi đặt bất kỳ mô hình nào, bạn nên kiểm trả thật kỹ xem rằng liệu máy của bạn có lưu thông gió như thế nào, liệu mô hình đồ chơi của bạn có che hết luồng không khí không, nếu che thì hãy kiếm một mô hình nhỏ hơn hoặc có nhiều khe hở nhất để ít nhất máy bạn có luồng khí thông ra.

Nói chung miễn sao máy của bạn hoạt động không quá nóng vẫn ở mức ok thì bạn vẫn có thể để figure được một cách thoải mái. Còn nếu nhiệt độ khi chơi game ở lên quá quá 80>90 độ hoặc cao hơn nữa thì lời khuyên bạn nên từ bỏ hoặc đổi cho mình một vỏ case thông thoáng, rộng hơn. Nếu bạn lắp những cấu hình custom tản nhiệt thì điều đó sẽ không quá vấn đề cho lắm vì nhiệt độ của máy bạn vô cùng ok

Để Mô Hình Đồ Chơi Trong Case PC Có Thật Sự An Toàn ?

Liệu có thể đặt mô hình ở trên card màn hình không? Câu trả lời là có nhưng vấn đề sẽ nằm ở chỗ card đồ họa của bạn có backplate (tấm chắn không). Hiện nay card đồ họa đã hầu như được trang bị backplate đặc biệt là card đồ họa cao cấp, nhưng ở card đồ họa phổ thông, đặc biệt với người dùng máy tính thông thưởng thì chưa chắc card đồ họa của bạn sẽ trang bị backplate. Việc để mô hình lên card đồ họa như vậy không chỉ khiến nguy cơ cháy card vì pcb của card rất nóng, backplate sẽ là thứ bảo vệ mạch của card màn hình cũng như giúp mô hình của bạn không bị nhấp nhô do các tấm ốc vít của card đồ họa.

Như đã nói ở trên việc đặt mô hình bằng sắt và thép hay bất kỳ vật liệu gì dẫn điện là vô cùng nguy hiểm, nó không chỉ khiến máy của bạn hỏng mà có thể gây cháy nổ. Do đó cách hay nhất chúng ta sẽ đặt mô hình hoàn toàn bằng nhựa 100% và nên dùng băng dính cách điện để cố định chúng lại nếu cần thiết. Hãy dán các băng dính cô định vào để tránh bị rung lắc có thể khiến cho mô hình của bạn bị hỏng hoặc ảnh hưởng tới các linh kiện khác nhé.

Ngoài ra việc đặt gấu bông là điều cần xem xét kỹ, bởi vì gấu bông thường sẽ tạo ra rất nhiều sợi lông rời rạc có thể sẽ bị các cánh quạt của máy bạn hút vào, gây hỏng hóc các linh kiện, đây là điều vô cùng nguy hiểm nếu không được khắc phục sớm. Do đó tốt nhất bạn nên đặt các mô hình liền mạch không có bất kỳ lông tỉa ra ngoài.

Việc đặt chậu hoa cũng có khả thi với điều kiện những cây hoa đó phải là những cây hoa chịu được nhiệt độ cao, không cần tưới nước và nhiều thứ khác. Tuy nhiên cá nhân người viết chưa có hiểu biết rõ ràng về vấn đề này, có lẽ chúng ta sẽ cần vài người kiểm chứng nhưng lưu ý các sản phẩm do người dùng sử dụng trong quá trình hỏng hóc do chính người dùng gây ra sẽ không được bảo hành và sửa chữa. Vì vậy các bạn hãy luôn ghi nhớ phải chịu trách nhiệm cho việc đặt của mình.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ của Mỹ Tho Laptop, bạn sẽ an tâm hơn một chút trong việc đặt những món mô hình đồ chơi, figure của idol mình yêu thích. Nhưng Mỹ Tho Laptop xin nhắc lại, đừng nên đặt chúng vào trong máy sẽ vẫn là lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng nên vệ sinh máy thường xuyên để tránh bụi bẩn cũng như giúp cho máy của bạn đỡ bị bụi bẩn hơn nhé. Dù sao cái gì cũng phải có sự hi sinh, một chút đẹp cũng là không chết ai nên bạn cứ ok nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.
.